Header Ads

 • Breaking News

  Quy định thành lập thẩm mỹ viện - Thủ tục đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện

  Quy định thành lập thẩm mỹ viện bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện. Bởi thẩm mỹ viện là cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, chỉnh hình thẩm mỹ,... Chính vì vậy cơ sở này phải được đăng ký kinh doanh và đăng ký đủ điều kiện kinh doanh khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật hiện hành.
  quy-dinh-thanh-lap-tham-my-vien-thu-tuc-dang-ky-kinh-doanh-tham-my-vien
  Quy định thành lập thẩm mỹ viện - Thủ tục đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện

  QUY ĐỊNH THÀNH LẬP THẨM MỸ VIỆN

  Trong trường hợp bạn đăng ký thành lập thẩm mỹ viện theo hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh spa, cần có các giấy tờ kèm theo gồm:
  • Đơn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa
  • CMND, Hộ khẩu
  • Chứng chỉ hành nghề spa
  Trường hợp bạn thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa , dịch vụ massage spa thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch và đầu tư:
  • Đối với DNTN: Đơn đăng ký thành lập DNTN theo mẫu MĐ-1
  • Đối với CTY TNHH 2 thành viên trở lên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ- 2. Điều lệ CTy. Danh sách thành viên theo mẫu MDS-1.
  • Đối với CTY TNHH một thành viên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ – 4. Điều lệ Công ty
  Mã ngành đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa theo Quyết định số10/2007/QĐ-TTg là 96100 : có nội dung Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

  THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH THẨM MỸ VIỆN

  Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì Giám đốc của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh đó phải có chứng chỉ hành nghề.
  Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc và người khác phải có chứng chỉ hành nghề thì Giám đốc của doanh nghiệp đó và ít nhất một cán bộ chuyên môn theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó phải có chứng chỉ hành nghề.

  Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không yêu cầu Giám đốc hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì ít nhất một cán bộ chuyên môn theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó phải có chứng chỉ hành nghề.”

  Sau khi đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện, doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ gửi tới Sở y tế địa phương để đăng ký hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Yêu cầu ở giai đoạn này, doanh nghiệp cần phải có chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ thẩm mỹ (chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải đáp ứng điều kiện về nhân sự chuyên môn, mặt bằng, cơ sở vật chất, kỹ thuật, đáp ứng điều kiện về vệ sinh môi trường… theo quy định.

  Hồ sơ sẽ được sở y tế xem xét, thẩm định… nếu được chấp thuận, Sở y tế sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cho cơ sở kinh doanh này của doanh nghiệp. Sau khi có giấy chứng nhận này, doanh nghiệp mới được chính thức hoạt động hợp pháp.

  Trên là thủ tục đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện. Bạn có nhu cầu kinh doanh TMV, hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được Tư vấn - Thiết kế thẩm mỹ viện và Thi công thẩm mỹ viện trọn gói nhé ! 

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad